Công nghệ In UV định hình trên decal

0

Giới thiệu Công nghệ in UV

Công nghệ in UV là công nghệ in phun trực tiếp lên vật liệu bằng mực in UV và được sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (Đèn UV LED hoặc đèn UV thủy ngân). Hiện nay trên thế giới, công nghệ in UV đang dần thay thế các công nghệ in mực solvent, dye,… Các thương hiệu đa quốc gia hiện nay như McDonald’s, AEON Mall,… đều đã áp dụng các quy chuẩn quảng cáo sản phẩm trên biển hiệu, hộp đèn. Các loại biển hiệu, hộp đèn này đều phải sử dụng công nghệ in UV mới có thể in được.

Công nghệ In UV định hình trên decal 2

Máy in UV Mimaki

Quá trình in UV diễn ra như thế nào?

Kỹ thuật in thông thường sử dụng các loại mực có dung môi đặc biệt bay hơi vào không khí khi in lên vật liệu. Sự bay hơi của các dung môi tạo điều kiện cho mực hấp thụ vào vật liệu (decal), và một khi các dung môi đã bay hơi hoàn toàn, mực sẽ làm khô hoàn toàn hình ảnh khi in ấn.

Khi nói đến in UV, mực được sử dụng để in không chứa bất kỳ dung môi nào bay hơi vào không khí. Thay vào đó, mực được sử dụng để in UV sử dụng quy trình quang hóa để làm khô mực.

In UV thường được thực hiện bằng máy in UV LED. Đầu tiên, máy in UV thổi mực lên vật liệu. Sau đó, đèn cực tím được chiếu đến ngay lập tức để phát ra tia UV trên mực, sấy khô mực tức thì.

Những lợi ích của công nghệ in UV

Lĩnh vực In ấn quảng cáo trong những năm qua đã có những cải tiến đáng kể về công nghệ. In UV có nhiều ưu điểm so với các hình thức in khác bao gồm:

 • In nhanh chóng

  Bằng cách sử dụng máy in UV LED để in, các bản in được in ra với tốc độ rất nhanh. Các phương pháp phun mực và sấy mực chỉ diễn ra trong vài giây và rất nhiều hình ảnh có thể được in trong một thời gian rất ngắn. Việc xử lý nhanh mực in cũng giảm thiểu nguy cơ biến dạng, lem mực tạo ra hình ảnh độ nét cao và đẹp như khi thiết kế.

 • Độ bền cao

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mực in UV có khả năng chống trầy xước mài mòn và rách cao hơn so với các loại mực in khác. Loại mực UV cũng có khả năng chống chịu tốt hơn với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nên công nghệ in UV thích hợp cho việc trang trí quảng cáo ngoài trời.

 • Thân thiện với môi trường 

  Trong quá trình in UV, không có sự giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi vào không khí. Vì vậy, in UV không có mùi và mực có khả năng chống nước.

 • Tiết kiệm điện

  Máy in UV sử dụng đèn thủy ngân hoặc đèn LED để bảo dưỡng thay vì nhiệt và có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 10.000 giờ mà không cần sử dụng nhiều năng lượng.

 • Tính linh hoạt cao

  In UV có thể được sử dụng trên nhiều vật liệu khác nhau. Không giống như loại máy in thông thường chỉ giới hạn ở một số vật liệu nhất định, có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng in UV.

Ứng dụng in UV vào việc in ấn decal

Tại Hoa Văn DecalViocanvas, chúng tôi đang áp dụng công nghệ in tiên tiến nhất bằng Máy in UV MIMAKI UCJV150/300-160 để tạo ra những sản phẩm rất chất lượng như: Decal dán tường, Decal dán kính, Tranh in Canvas…vv. Bạn có thể đến và tận mắt chứng kiến những sản phẩm đẹp, chất lượng và bền bỉ mà chúng tôi đang tạo ra với giá cả hợp lý nhất.

Chia sẻ.

Về tác giả

Thiết kế Decal là một Blog chia sẻ kiến thức về Decal, Công nghệ In ấn, Trang trí...trong lĩnh vực Quảng cáo và Nội thất. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thiết kế Decal vui lòng liên hệ Hotline: 089 915 6677

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Up